Mất GPLX A1 phải làm gì?Mất GPLX A1 phải làm gì?

Thủ tục cấp lại GPLX máy hạng A1 bị mất, hỏng

(Thực hiện theo Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. Thông tư số 73/2012/TT-BTC ngày 14/5/2012  sửa đổi bổ sung Thông tư số 76/2004/TT-BTC ngày 29/07/2004 hướng dẫn về phí, lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ của Bộ Tài chính) 

I/- Điều kiện : 

1. Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe; 

2. Người có giấy phép lái xe bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe. 

II/- Hồ sơ

(do người lái xe lập thành 01 bộ gửi trực tiếp tại Sở Giao thông vận tải nơi đang quản lý giấy phép lái xe bị mất) gồm : 

1- Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX theo mẫu quy định. Tải biểu mẫu tại đây.

2- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định (thời hạn không quá 01 năm kể từ ngày cấp); 

3- Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân; 

4- Hồ sơ gốc phù hợp với GPLX, gồm : Biên bản chấm thi, Chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo lái xe (đối với trường hợp còn hồ sơ gốc); 

5- 02 tấm hình màu kiểu chứng minh nhân dân cỡ 3x4. 

Nơi nộp hồ sơ tại Hà Nội

Số 2 Phùng Hưng - Quận Hà Đông - Hà Nội hoặc

Số 16 Cao Bá Quát - Q.Ba Đình - Hà Nội hoặc

Lô HH03 Đường Vạn Hạnh - Quận Long Biên - Hà Nội.

Lưu ý:

Khi đến nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe, người lái xe phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn (đối với người nước ngoài) để đối chiếu. 

III/- Thời gian giải quyết

Sau 02 tháng + 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. 

IV/- Lệ phí

Lệ phí cấp Giấy phép lái xe : 135.000 đồng. 

 

Mrs. Hiền 0978 933 188
Các bài tin liên quan

Lịch thi xe máy A1

LỊCH THI XE MÁY A1 - THÁNG 01/ 2021 Sáng: 05 (CN) - 12 (CN) - 17 (T6) - 30 (T5) Chiều: 22 (T4)  Thi sát hạch: Trường trung cấp giao thông công chính (ngã tư Nhổn) Lịch học: từ 16h00 trước mỗi ngày thi 2 ngày. Sáng: 05 (CN) - 12 (CN) - 17 (T6) - 30 (T5) Chiều: 22 (T4) 

Quy trình nộp hồ sơ và thi bằng lái xe máy

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng kí học lái xe máy . Bước 2: Học lý thuyết và thực hành . Bước 3: Tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe máy . Bước 4: Nhận bằng xe máy.

Trả hồ sơ gốc giấy phép lái xe

Chúc mừng bạn đã thi đỗ kỳ thi sát hạch cấp GPLX. Dưới đây là danh sách các điểm thi, ngày thi chúng tôi đã được nhận GPLX và hồ sơ từ Sở GTVT Hà Nội. Nếu người khác lấy hộ GPLX cho bạn thì phải có CMND gốc của người đó và giấy hẹn của bạn.  

Hướng dẫn thực hành thi xe máy

Bài thực hành bao gồm 4 bài thi như hình phía dưới, trình tự đi như sau: Đi hình số 8 (H1) => Đi trên vạch đường thẳng (H2) => Đi đường có vạch cản (H3) => Đi đường ghồ ghề (H4)

Hỏi đáp hồ sơ thi xe máy A1, A2

Chúng tôi Hợp tác liên kết với các doanh nghiệp, trường học tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh, đào tạo và cung ứng dịch vụ nhằm cung cấp miễn phí dịch vụ gia tăng cho khách hàng của các bên. Do vậy, bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ các dịch vụ được các đối tác của công ty cung ứng.

Chỉ dẫn địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ

Các địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ gốc GPLX dưới đây chỉ mang tính chất hỗ trợ các bạn thuận lợi hơn trong việc đi lại. Chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm khi bạn đăng ký nộp hồ sơ trên website www.bangxemay.net hoặc qua email: bangxemay.net@gmail.com.  

Hướng dẫn đổi - cấp lại GPLX

Điều kiện cấp đổi: GPLX trong “thời hạn được đổi” (trước và sau 03 tháng kể từ ngày hết hạn); GPLX bằng giấy bìa đang lưu hành còn thời hạn sử dụng được đổi sang GPLX bằng vật liệu PET.